Bài tập tăng chiều cao cho nam đơn giản

(GMT+7)

Bài tập tăng chiều cao cho nam đơn giản áp dụng ngay tại nhà đây chính là phương pháp tốt nhất để mục đích tạo đà cho chiều cao phát triển thuận lợi.

1. Những bài tập tăng chiều cao cho nam

1.1. Tư thế xoắn cột sống

Tư thế xoắn cột sống đây chính là tư thế yoga giúp giãn xương cốt vô cùng hiệu quả. Với tư thế này, tiếp theo khi bạn tập luyện việc này sẽ tác động lên vùng xương đùi, hông, bao gồm cả cột sống giúp xương phát triển và đem lại dẻo dai hơn.

Hướng dẫn:

 • Động tác thứ 1: Bạn nằm ngửa trên thảm, tiếp theo tay xuôi theo người. Đồng thời bạn hít vào và co hai gối từ từ sao cho vị trí của cẳng chân song song với nền nhà, đồng thời đầu hơi nâng lên.
 • Động tác thứ 2:  Thở ra, xoắn cột sống bằng cách chúng ta nghiêng gối sang trái, việc này sẽ giữ yên tư thế và hít thở đều đặn
 • Động tác thứ 3: Tiếp tục thực hiện với bên phải.

Tin liên quan; Dữ liệu bóng đá số cập nhật kết quả, lịch thi đấu, bxh, kèo bongdaso trực tuyến tất cả giải đấu trên toàn thế giới.

Bài tập tăng chiều cao cho nam đơn giản

1.2. Tư thế con mèo

Tư thế con mèo chính là trong bài tập yoga sẽ tác động lên vị trí vùng cơ bụng cả vùng xương cột sống giúp giãn xương và như vậy cơ thể thêm dẻo dai hơn.

Hướng dẫn:

 • Động tác thứ 1:  Cúi người đối diện với sàn nhà, đồng thời trọng lượng cơ thể lúc này đã dồn lên 4 điểm là hai bàn tay và sao cho hai đầu gối như tư thế con mèo.
 • Động tác thứ 2:  Hai bàn tay cách nhau một khoảng bằng vai và tiếp theo hai đầu gối cũng cách nhau một khoảng bằng hông, việc này không quá rộng hoặc quá hẹp để mục đích tư thế được vững vàng nhất.
 • Động tác thứ 3:  Hóp cơ bụng nhẹ nhàng, đồng thời bạn đẩy lưng cao lên cảm giác kéo rốn về phía sau nhằm tạo sức căng cho cột sống hiệu quả. Hạ thấp đầu, vị trí cổ thả lỏng và thở ra. Tiếp tục bạn cong lưng ngẩng cổ hướng lên trần nhà và tiếp theo bạn hít vào.

Cập nhật tỷ lệ bóng đá, ty le du doan bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, O/U, tỷ lệ châu Âu.

1.3. Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang trong bài tập yoga được xem là rất tốt để tăng chiều cao. Bởi vậy khi tập luyện tư thế yoga này thì vị trí xương vùng hông và bao gồm cả cột sống sẽ được kéo giãn, kết quả làm tăng sự dẻo dai, linh hoạt và cũng là kích thích xương phát triển dài ra.

Hướng dẫn:

 • Động tác thứ 1: Nằm sấp với hai lòng bàn tay úp trên sàn, cạnh ngực.
 • Động tác thứ 2: Tiếp theo bạn hít vào và dùng lực cánh tay nâng người lên khỏi sàn nhà, đồng thời vùng lưng uốn cong hết cỡ theo tư thế rắn hổ mang tư thế ngóc đầu lên. Mắt hướng lên trên, yêu cầu giữ tư thế và hít thở đều.

1.4 Động tác với xà đơn – co đầu gối

Động tác với xà đơn – co đầu gối

Nhìn thì tưởng động tác này được coi là khá dễ thực hiện tuy nhiên khi vào tập luyện lại không hề đơn giản nhất là đối với những với người mới tập. Tuy nhiên, trường hợp nếu tập quen, tập đúng cách, việc này nó sẽ mang lại hiệu quả không nhỏ với chiều cao.

Hướng dẫn:
– Động tác thứ 1:  Treo xà đơn sao cho khi đu xà, từ gót chân cách mặt đất 30 cm.
– Động tác thứ 2:  Hai tay đưa lên cầm xà đơn với khoảng cách 2 tay rộng hơn vai.
– Động tác thứ 3:  Co đầu gối lên phía bên phải, trở về vị trí ban đầu rồi tương tự đầu gối phía bên trái co lại, lặp lại mỗi bên khoảng 15 lần và chia từ 2 – 3 lần tập để đạt kết quả như mong muốn.

1.5 Tư thế cây cầu

Hướng dẫn động tác cây cầu:
– Động tác thứ 1: Nằm ngửa trên thảm tập, tiếp theo tay đặt dọc theo thân người, lúc này chân mở rộng bằng vai
– Động tác thứ 2: Kéo từ từ hai chân vào trong, đồng thời bạn nâng hông và lưng lên.
– Động tác thứ 3: Hai tay đan vào nhau đặt dưới thảm, chính là giữ thẳng chân, để tư thế khoảng 30 giây, thở đều, chậm áp dụng cho đến khi cảm nhận được sự căng cơ vị trí ở lưng và cổ.
– Động tác thứ 4: Nằm xuống từ từ, đồng thời bạn thư giãn, sau đó thực hiện lại động tác khoảng 3 – 5 lần.

1.6 Bài tập giãn cơ tăng chiều cao bằng cách bơi trên cạn :

Cách thực hiện:

 • Động tác thứ 1: Tư thế  sao cho đặt bụng xuống mặt phẳng, lúc này cơ thể hoàn toàn mở rộng, sao cho cánh tay thẳng trước mặt so với lòng bàn tay hướng xuống sàn
 • Động tác thứ 1: Nâng cánh tay trái cao hơn tay phải, và vị trí chân thẳng, nâng chân phải cao nhất có thể
 • Động tác thứ 1: Giữ tư thế ít nhất 4 giây, động tác này duy trì tới 20 giây. Sau đó thực hiện ngược lại.

Cứ kiên trì tập luyện những bài tập tăng chiều cao mỗi ngày, bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ. Kết quả sẽ chứng minh bạn vẫn có thể cao thêm khi đã qua tuổi dậy thì.

"Lưu ý rằng mọi thông tin được chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo và không nên tham gia bất kỳ hình thức chơi cược nào!"