Đánh cầu lông có tăng chiều cao không? phù hợp với lứa tuổi nào?

(GMT+7)

Đánh cầu lông có tăng chiều cao không? Theo tìm hiểu thì chơi cầu lông có thể tăng chiều cao nếu bạn biết thông tin đúng kỹ thuật. Cùng phantichkeo.net tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây. 

Đánh cầu lông có giúp tăng chiều cao không?

– Theo một số chuyên gia thì để phát triển chiều cao bạn cần lựa chọn những môn thể thao thiên về sức bật, chạy nhảy và vận động nhiều. Những bài tập này sẽ có tác dụng đến các lớp sụn và giúp các lớp sụn phát triển. Khi lớp sụn phát triển thì xương sẽ dài ra, đặc biệt là phần đầu gối.

Bộ môn nhảy dây còn yêu cầu người chơi phải thực hiện các động tác rướn người, vươn tay cứu cầu trong suốt quá trình thi đấu. Những động tác này sẽ giúp các cơ, chi, khớp và toàn bộ cơ thể hoạt động liên tục, góp phần kích thích lớp sụn phát triển tốt hơn.

Vì vậy câu trả lời cho câu hỏi đánh cầu lông có tăng chiều cao không? đó chính là CÓ.

Chơi cầu lông tăng chiều cao phù hợp với lứa tuổi nào?

Quá trình phát triển chiều cao sẽ chững lại khi bạn bước đến tuổi 20 vì đĩa sụn tăng trưởng đã hợp nhất hoàn toàn với xương, không còn tăng sinh liên tục như các giai đoạn trước.  Việc vận động trước khi sụn tăng trưởng hợp nhất đều mang đến lợi ích cho quá trình phát triển chiều cao.

Đánh cầu lông có tăng chiều cao không? phù hợp với lứa tuổi nào?
Đánh cầu lông có tăng chiều cao không? phù hợp với lứa tuổi nào?

Với lứa tuổi từ 6-10 tuổi

Cầu lông không phải là môn thể thao phù hợp để tập luyện sớm. Vì bộ môn này đồi hỏi phải vận động liên tục, phối hợp tay, chân, mắt linh hoạt. Do đó, trẻ em phải trên 6 tuổi mới nên bắt đầu làm quen với bộ môn này.

Từ 6-10 tuổi, dù không phải là giai đoạn vàng để tăng trưởng thể chất nhưng chiều cao vẫn phát triển. Theo ước tính thì trong lứa tuổi này chiều cao sẽ tăng trung bình từ 5-7cm/năm và là bàn đạp cho thời kỳ dậy thì.

Trong giai đoạn dậy thì

Tuổi dậy thì ở mỗi người sẽ khác nhau nhưng thường dao động từ 10-18 tuổi. Thời điểm này nền tảng thể lực và khả năng phản xạ cũng được tăng cao hơn ở giai đoạn trước. Từ đó giai đoạn trước sẽ giúp quá trình tập luyện cầu lông đạt hiệu quả cao hơn.

Trong thời kỳ dậy thì nên tích cực chơi cầu lông để thúc đẩy sự khoáng hóa xương và nâng cao lượng hormone tăng trưởng. Thời gian vận động nên đảm bảo ít nhất 45 phút/ngày với cầu lông kết hợp với các môn thể thao yêu thích khác.

Trong thời kỳ sau dậy thì

Ở thời kỳ này chiều cao tăng trưởng khá chậm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tăng thêm từ 1-3cm/năm nếu áp dụng chế độ ăn uống khoa học và tập luyện cầu lông hằng ngày. Tận dụng ưu thế thể lực và sự nhanh nhẹn của mình trong quá trình chơi cầu lông để thúc đẩy chiều cao phát triển.

Cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo hôm nay, keo bong da, tỷ lệ dự đoán bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… tại website của chúng tôi.

Nên chơi cầu lông như thế nào để tăng chiều cao?

Đánh cầu lông có thể tăng chiều cao, tuy nhiên hiệu quả đến đâu còn phụ thuộc vào cách bạn chơi như thế nào. Để có thể phát triển chiều cao hiệu quả nhất, bạn có thể áp dụng và lưu ý một số vấn đề sau.

Thời gian tập đánh cầu lông

Thời gian lý tưởng để chơi cầu lông là vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều muộn, bạn có thể chơi khoảng 45 – 60 phút. nên duy trì chơi nhảy dây đều đặn, dành thời gian mỗi ngày để đánh cầu lông. Quá trình tập luyện này sẽ giúp xương giãn nở có lợi cho việc phát triển chiều cao, giúp cơ thể cũng săn chắc hơn.

Chơi cầu lông đúng cách

Chơi cầu lông đúng cách sẽ giúp người chơi phát triển chiều cao một cách tốt nhất. Một số kỹ thuật quan trọng bạn cần thực hiện đúng cách đó là tạt cầu, đập cầu, giao cầu, đẩy cầu, …

Kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học

Sau khi tập luyện hoặc chơi cầu lông, bạn sẽ tiêu tốn khá nhiều năng lượng. Vì vậy sau đó bạn cần nạp vào cơ thể những thực phẩm giàu dinh dưỡng để phục hồi sức lực nhanh chóng và hỗ trợ khả năng tăng trưởng chiều cao.

Ngoài một chế độ ăn uống khoa học thì bạn cũng cần có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Đi ngủ sớm và đủ giấc sẽ đóng góp rất nhiều vào việc tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng nhiều hay ít. Để chiều cao phát triện bạn nên ngủ ngủ trước 22 giờ đêm và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về đánh cầu lông có tăng chiều cao không? Hy vọng những tác dụng này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật ket qua bong da của các giải đấu lớn như: Anh,Đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Cup C1, C2,…..

"Lưu ý rằng mọi thông tin được chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo và không nên tham gia bất kỳ hình thức chơi cược nào!"