Thông tin tiến lên, chi tiết chơi miền Nam hiệu quả

(GMT+7)

Thông tin tiến lên, chi tiết thông tin miền Nam hiệu quả. Tiến lên miền Nam là một trong những trò chơi bài được rất nhiều người yêu mến, vậy chơi theo miền Nam có khác gì với thông tin miền Bắc hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây với các chuyên gia tại 123B

1. Tìm hiểu trò chơi tiến lên Miền Nam

Nhắc tới trò chơi tiến lên Miền Nam có hình thức chơi khá thú vị lại cực đơn giản, chỉ là hình thức cố gắng mang bài đi so với bài của đối thủ. Nghe có vẻ đơn giản như vậy thế nhưng cũng có nhiều chi tiết nhó nếu lựa chọn hình thức đánh khác đi.

Hình thức chơi sử dụng bộ bài chuẩn 52 lá với một bộ bài gồm có 2 phần là phần số và phần chất, trong đó sẽ có phần số nhỏ nhất là 3, lớn nhất là 2.

Thông tin tiến lên miền Nam
Thông tin tiến lên miền Nam

Trong trò chơi tiến lên Miền Nam cũng có sử dụng một số các thuật ngũ như:

 • Đốc mù tức là người chơi đánh ba bích cuối cùng
 • Thối có nghĩa là khi người chơi nào đó thắng mà lại để hai cuối cùng, bị đóng băng bởi người chơi cuối.
 • Đóng băng mang ý nghĩa là người chơi ngồi từ đầu đến cuối không đánh được lá bài nào.

2. Hướng dẫn thông tin trò chơi Tiến lên Miền Nam đúng chuẩn

Số lượng người chơi là gồm 4 người, tối thiếu là hai.

Mỗi người được chia 13 lá bài khi bắt đầu và ván chơi được thực hiện cụ thể như sau :

 • Một ván chơi tiến lên Miền Nam sẽ được tiến hành theo các quy luật chơi khác nhau, theo chiều ngược kim đồng hồ. Ở ván đấu đầu tiên người đánh được lựa chọn ngẫu nhiên. Từ các ván sau ai thắng ván trước là người có quyền đi.
 • Người đánh đầu tiên có thể đánh bất cứ quân nào, đơn hay đôi, ba đều được. Tới lượt  sau là ngược chiều kim đông hồ và họ có thể đánh bắt kỳ đơn hay đánh đôi, đánh ba đều được).  Đánh lần lượt theo đúng chiều ngược chiều kim đồng hồ  (chiều sang phải).
 • Người tiếp theo sẽ được đè bài người vừa đánh nếu có quân lớn hơn hoặc là có bộ có cùng kiểu kết hợp và mang tính chất lớn hơn bài so với người vừa đánh.
 • Người nào đã bỏ lượt sẽ không được đánh vòng đó, không được quyền đè bài mà phải đợi vòng tiếp theo. Nếu như không có người chơi nào chặn được lá bài mới đánh thì ván bài kết thúc
 • Người đánh cuối cùng sẽ tiếp tục đánh ra quân bài khác để có thể bắt đầu một lượt chơi mới.
 • Nếu người ra bài cuối cùng nó đã hết lá bài mà ba người còn lại không ai chặt được thì lúc này người đó sẽ trở thành người chiến thắng.

Những quy định chiến thắng khác của thông tin tiến lên miền Nam đó là tới trắng có nghĩa là trong thông tin bài này sau khi chia bài và mọi người chưa trò chơi nào mà lại có một người chưa có một bộ quân đặc biết ví dụ tứ quý 2 thì người chơi đó sẽ có quyền giành chiến thắng.

Nếu có hơn hai người cùng chơi thì người nào giành được khả năng tới trắng thì người nào ngồi gần nhất so với người đi trước ván hiện tại sẽ là người giành được quyền ưu tiên hơn.

3. Những quy định cần nhơ trong thông tin tiến lên miền Nam

Những quy định phổ biến cần nhớ trong tiến lên miền Nam như sau :

 • 2 chính là con bài cao nhất trong các loại quân bài.

Khi đó để chặt được 2 thì người chơi cần phải kết hợp đánh theo nguyên tắc cụ thể như sau :

 • Với 3 đôi liên tiếp hay còn gọi là ba đôi thông thì bạn chặt được một cây 2
 • Với 4 đôi không hay chính xác là 4 đôi liên tiếp thì sẽ có thể chặt được 3 đôi thông tứ quý 1 con 2 hay đôi 2

Cũng trong nhiều tường hợp ngoại lệ thì khi một đấu thủ không theo vòng nhưng những lại vẫn có thể đưa ra bốn đôi thông để chặt 2 thì đó chính là một trong những trường hợp duy nhất mà lượt chơi sẽ không được tính theo vòng.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn thông tin bài tiến lên miền Nam hiệu quả. Hy vọng bài viết đã mang tới nhiều thông tin thú vị cho bạn được trò chơi giúp bạn giải lao sau thời gian làm việc căng thẳng. Chúc bạn mãi vui.

"Lưu ý rằng mọi thông tin được chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo và không nên tham gia bất kỳ hình thức chơi cược nào!"