Top 5 cầu thủ có chiều cao khiêm tốn nhất bóng đá thế giời

(GMT+7)

Với những cầu có chiều cao khiêm tốn nhất làng bóng đá thế giới dưới đây, dù không có được chiều cao như mong muốn, tuy nhiên lại khiến cơ số người phải nể phục. Cùng điểm mặt những cầu thủ có chiều cao khiêm tốn nhất thế giới này nhé.

Top 5 cầu thủ có chiều cao khiêm tốn nhất bóng đá thế giời

1. Elton Jose Xavier Gomes (tiền vệ trái, 1m54)

Với chiều cao 1m54 Xavier Gomes được xem là cầu thủ lùn nhất thế giới. Tuy nhiên, những ai đã từng theo dõi túc cầu đều không thể ngờ được, anh có một sự nghiệp bóng đá lạ kỳ.

Cầu thủ người Brazil sinh năm 1986, năm nay đã ngoài 30 tuổi, tuy nhiên anh chỉ cao vỏn vẹn 1m54, chiều cao trung bình của học sinh cấp 2. Thủa nhỏ có nhiều thử thách để anh có thể đến được với bóng đá, tuy nhiên anh đã giúp câu lạc bộ Corinthians vô địch giải Serie A 2005 Brazil.

Báo chí từng 1 thời ví anh như Maradona hay gọi với cái tên thân mật “Elton Maradona”. Thế nhưng anh lại vô cùng thích thú với cái tên này và ý chí vươn lên hơn nữa.

Sau thành công năm 18 tuổi, Xavier Gomes từng chơi cho một loạt các CLB tên tuổi và ghi 11 pha lập công và giúp CLB Al Fateh đăng quang Vô địch quốc gia Ả-rập Xê-út năm 2012/2013.

2. Daniel Villalva (tiền đạo, 1m54)

Tiền đạo người Argentina sinh năm 1992 này giữ kỷ lục là cầu thủ trẻ nhất khoác áo River Plate khi mới 16 năm, 7 tháng và 2 ngày. Năm 2014, anh chuyển đến đầu quân cho CLB Veracruz. Sau 14 trận, Villalva đóng góp 4 pha lập công cho đội bóng của Mexico.

3. Marcin Garuch (tiền vệ, 1m55)

Tuy không phải là cầu thủ có chiều cao khiêm tốn nhất, tuy nhiên Marcin Garuch cũng góp mặt trong danh sách này do chỉ cao 1m55. Trái ngược với vẻ bề ngoài, Marcin Garuch lại có kỹ năng vô cùng ấn tượng trên sân cỏ. Hiện tại anh đang chơi vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Miedź Legnica.

4. Jafal Al-Kuwari (tiền vệ, 1m55)

Jafal Rashed Al-Kuwari là cầu thủ bóng đá người Qatar, hiện tại đã giải nghệ. Khi còn đương thời, anh từng là một trong những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, nắm giữ băng đội trưởng tuyển quốc gia Qatar. Chiều cao khiêm tốn 1m55 không thể làm khó những bước đi bóng của anh, điều này khiến anh có một vị trí quan trọng trong lòng người hâm mộ nước nhà.

5. Benedict Vilakazi (tiền vệ, 1m57)

Xếp thứ 5 trong danh sách những cầu thủ có chiều cao khiêm tốn thế giới hôm nay có sự góp mặt của cầu thủ Nam Phi Benedict Vilakazi. Tỷ lệ nghịch với chiều cao của mình, Vilakazi được ghi nhận là một trong những cầu thủ chuyên nghiệp nhỏ nhất làng bóng đá thế giới. Đây quả là những nỗ lực rất lớn từ phía anh chàng đúng không nào?

Trên đây là những chia sẻ của chuyên mục Hậu Trường về Top 5 cầu thủ có chiều cao khiêm tốn nhất bóng đá, chúc bạn tìm hiểu những kiến thức bổ ích!