Ý nghĩa và biểu tượng Logo Real Madrid – Đội bóng Hoàng Gia

(GMT+7)

Bạn – Một fan trung thành của bóng đá – đã bao giờ tự hỏi về ý nghĩa của logo Real Madrid? Bài viết này dành cho những người yêu mến Real Madrid và chắc chắn bạn sẽ thấy thú vị rất nhiều. Cùng Hậu trường bóng đá của phantichkeo.net tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa và biểu tượng Logo Real Madrid - Đội bóng Hoàng Gia

Ý nghĩa Logo của Real Madrid

Con dấu hình tròn

Con dấu hình tròn chính là lấy cảm hứng từ con dấu của hoàng gia sử dụng, đường vải gạch chéo màu xanh cũng thường được thấy ở trang phục hoàng gia hoặc quý tộc.

Chữ cái MCF

3 chữ cái này xuất hiện từ thiết kế logo lần đầu tiên và được chính các sinh viên, những cầu thủ đầu tiên của CLB tạo ra, gồm 3 chữ MCF viết tắt của Madrid Club de Fútbol.

Chiếc vương miện hoàng gia

Chiếc vương miện xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1920, cùng năm ấy CLB đổi tên thành Real, trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là hoàng gia.

Hình ảnh chiếc vương miện thể hiện cho sự ủng hộ của hoàng gia cho đội bóng, cụ thể là vua Alfonso XIII đã nhận bảo trợ cho CLB, đây cũng là cách nhấn mạnh mối quan hệ giữa đội bóng và hoàng gia.

Lịch sử thiết kế logo Real Madrid

Thiết kế logo đầu tiên

Logo đầu tiên của CLB được thiết kế vào năm 1902, logo khá đơn giản chỉ với 3 chữ cái MCF lồng ghép vào nhau, được giữ gìn cho đến tận ngày nay. Đến mãi năm 1920 khi nhận được sự bảo trợ từ vua Alfonso XIII, khung nền gồm con dấu và vương miện hoàng gia được hình thành.

Font chữ viết

Font chữ viết trên logo được thiết kế riêng cho đội bóng và gần như không có mẫu nào được công bố chính thức. 2 chữ cái M và C tạo thành 2 vòng tròn đều nhau với con dấu, chữ F xuất hiện rõ ràng nhất.

Màu sắc logo

Logo được thiết kế với 3 màu chủ đạo là màu vàng, đỏ và xanh dương, còn màu trắng trên nền logo sau này được thiết kế thêm như màu đồ thể thao truyền thống CLB.

Màu vàng được hiểu như biểu tượng của vàng hay là hoàng gia, màu đỏ thể hiện sự mãnh liệt, khát khao, niềm đam mê. Màu xanh dương thể hiện sự trung thành và ổn định.