Top 5 vị tướng hỗ trợ liên minh “lực” nhất phiên bản 11.8

(GMT+7)

Trong đội hình thi đấu của Liên minh thì vị trí hỗ trợ cho ADC vô cùng quan trọng. Vậy có những vị tưỡng hỗ trợ liên minh nào chơi tốt nhất trong phiên bản 11.8? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của phantichkeo.net.

Tướng hỗ trợ liên minh Thresh

Cai Ngục Xiềng Xích cũng đã từng được lựa chọn ở một số giải đấu Mùa Xuân 2021 vừa qua nhưng nhiều nhất nó vẫn nằm trong danh sách mục bị cấm. Đây có thể được xem  là một trong số những vị tướng hiếm hoi dù Riot chỉnh sửa như thế nào, buff hay nerf thì nó vẫn rất bá đạo vì có bộ skill đầy đủ từ khống chế, giải cứu đồng đội vẫn các tính năng sốc sát thương cực khủng.

Theo Jbo, trong phiên bản 11.8, các game thủ còn có sự đột phá trong lối chơi của Thresh cứng cáp với bảng ngọc Kiên Định gồm Hộ Vệ – Suối Nguồn Sinh Mệnh – Giáp Cốt – Lan Tràn. Bảng ngọc này giúp Thresh tăng cường khả năng che chắn, cover cho Xạ Thủ và nhận nguồn sát thương lớn cho cả đội. Ngoài ra vị tướng này còn giúp tăng khả năng hồi máu. Thresh sẽ tự tin hơn khi thực hiện các pha Q – Án Tử.

Tướng hỗ trợ liên minh Thresh

Lulu

Vị tướng hỗ trợ liên minh này gần như biến mất khỏi Tiền Mùa Giải cho đến hiện tại nhưng ở bản 11.8, Lulu đã trở lại và được nhiều game thủ lựa chọn hơn ở vị trí Hỗ Trợ.

Điểm mạnh của Lulu vẫn là khả năng buff cực mạnh cho Xạ Thủ, cùng với đó là hiệu ứng làm chậm Q – Ngọn Thương Ánh Sáng và chiêu R – Khổng Lồ Hóa, Lulu ở bản 11.8 đã được hồi sinh nhờ Riot buff cho các vị tướng có tốc độ đánh cao và đánh tầm xa tốt như Kog’Maw, Jinx. Lý do đơn giản, Lulu không thể bảo kê được các vị tướng lúc nào cũng muốn lao thẳng vào team địch như những cái tên hot trước đây là Kai’Sa hay Samira được.

Tướng hỗ trợ liên minh Senna

Senna được biết đến là một tướng hỗ trợ đặc biệt khi tướng này chỉ Hỗ Trợ duy nhất được chơi thường xuyên bởi những game thủ, hoặc tuyển thủ thi đấu ở vị trí Xạ Thủ. Nhưng thực tế, bộ kỹ năng của Senna trong thời gian đầu game sẽ hiệu quả hơn nếu tướng này chỉ đứng ở hàng sau, buff cho đồng đội, cấu rỉa và trừ giáp của đội đối thủ. Senna chỉ thực sự chuyển đổi vai trò khi cô nàng có đủ trang bị và thu thập đủ linh hồn

Do là một vị tướng cần cần có độ trâu bò nên trang bị của tướng này sẽ lên giống Hỗ Trợ mà cũng không giống những Xạ Thủ khi tướng cần có sự kiểu cứng cáp vừa cần những món trang bị thiên về giáp và máu. Bảng ngọc tối ưu cho Senna trong phiên bản này chính là Kiên Định – Quyền Năng Bất Diệt – Suối Nguồn Sinh Mệnh – Giáp Cốt – Tiếp Sức.

Blitzcrank

Theo đánh giá của Jbo247 thì so với các vị tướng như Alistar hay Rell, Blitzcrank vẫn chưa thực sự có được màn thể hiện tốt tại Mùa Xuân vừa qua. Lý do đơn giản, bây giờ, các đội ưa chuộng những hỗ trợ có thể lao thẳng vào đối phương để mở ra các cuộc giao tranh hoặc ít nhất là chống chịu tốt hơn những tướng kéo đối thủ vào mình sẽ chịu nhiều rủi ro.

Việc Blitzcrank cùng các vị tướng cùng vị trí của nó đang bị nerf rất mạnh. Và cái thứ hai, chính là nó đến từ bộ chiêu khống chế của Blitzcrank vẫn tỏ ra hữu dụng ở một góc độ nào đó.

Seraphine

Cuối cùng vị tướng hỗ trợ liên minh hot nhất chính là Seraphine. Kể từ khi được ra mắt vị tướng này liên tục được xuất hiện trong giải Mùa Xuân ở tất cả các khu vực. Đặc biệt, đây còn là một vị tướng tủ mới của “Quỷ Vương Faker” khi mỗi lần sử dụng cô, anh đều có những màn thể hiện xuất sắc.

Khả năng mở giao tranh của vị tướng này vô cùng tốt, bộ chiêu thức có những hiệu ứng đặc biệt, khả năng khống chế cứng chính là ưu điểm tốt nhất của Seraphine. Chưa kể, Seraphine là một trong số những vị tướng hiếm hoi có thể mở giao tranh tốt mà không cần phải thực hiện lao lên ầm ầm.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu tướng hỗ trợ liên minh mạnh nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.