Cách sút bóng mạnh bằng má trong kỹ thuật trong bóng đá

(GMT+7)

Cách sút bóng mạnh bằng má trong của bàn chân đây chính là kỹ thuật được sử dụng để chuyền bóng xa hay những cú đá sút phạt trực tiếp ở khoảng cách gần cho cầu thủ. Có thể nói đây chính là một trong những kỹ thuật sút bóng khá đơn giản phù hợp dành cho những người mới bắt đầu tập chơi. Điều này để thực hiện được kỹ thuật này, các bộ phận bao gồm chân sút, kèm cả chân trụ, tay và tư thế đứng phải kết hợp đồng thời với nhau. Trong bài viết dưới đây,bài viết phantichkeo.net hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng má trong nhé.

Cách sút bóng mạnh bằng má trong chuẩn

Nguyên tắc khi cầu thủ sử dụng các kỹ thuật này đó là Chạy đà -> giữ vững chân trụ -> vung chân sút -> tiếp bóng chuẩn xác.

Chân trụ như thế nào

Để cầu thủ thực hiện cú sút bóng thì chạy đà chính là một trong những bước quan trọng nhất, điều này bao gồm khoảng cách chạy lấy đà là 3 bước chân. Nếu như chân trụ phải đặt cách bóng 20cm đồng thời nghiêng góc từ 120–140 độ hợp lý nhất. Điều này để thực hiện cú sút chính xác thù chân trụ phải thật vững vàng và khi đó tuyệt đối không được căng thẳng khi sút bóng.

Nhận định bóng đá đêm nay – du doan bong da hom nay dự đoán thơm nhận định tỷ số win dự đoán kết quả trận đấu bóng đá hôm nay từ các chuyên gia.

Cách sút bóng mạnh bằng má trong kỹ thuật trong bóng đá

Cách sút bóng mạnh bằng má trong kỹ thuật trong bóng đá

Chân sút như nào

Nếu như khi thực hiện sút bóng bằng má trong, thì cầu thủ tùy vào vị trí tiếp xúc của chân và bóng mà hướng bay của trái bóng sẽ khác nhau. Lúc này, khi bạn đã xác định được điểm chạm bóng thì tùy vào tình hình thi đấu trên sân cũng như ý đồ của mình lúc này, bạn hãy sút bóng mạnh bằng má trong đến vị trí mà mình hướng đến phía trước.

+ 1/3 bóng về phía dưới: Cách này sút bóng bổng

+ Sút vào chính giữa bóng: Để sút bóng thẳng phù hợp

+ Đặc biệt 2/3 bóng ở phía trên: Sẽ là cách sút bóng sệt

Tay

Khi mà tay sẽ có vai trò giữ thăng bằng cho cơ thể và góp phần tạo cú sút có lực mạnh hơn. Do đó, bạn dễ dàng nhận thấy những cầu thủ chuyên nghiệp khi thực hiện cách sút bóng mạnh bằng má trong đặc biệt là luôn luôn giơ tay nghịch với chân sút chếch xuống dưới một chút. Khi đó một cơ thể cân bằng sẽ giúp lực sút mạnh hơn, đồng thời tránh được những chấn thương có thể xảy ra trong quá trình thực hiện.

Xem kqbd truc tuyen mới nhất. Cập nhật kết quả bóng đá đầy đủ các trận đấu.  Kết quả bóng đá đêm qua và rạng sáng nay chính xác.

Một số sai lầm có thể xảy ra khi sút bóng bằng má chân

Bởi vì nếu như khi thực hiện cách sút bóng mạnh bằng má trong, rất nhiều cầu thủ để xảy ra một số sai lầm sau dưới đây:

+ Sai lầm 1: Việc lập luyện chưa được thành thạo khiến động tác thực hiện không được tự nhiên và lực sút yếu, không đạt mức tối đa

+ Sai lầm 2: Chân trụ đặt không đúng vị trí, quá gần hoặc quá xa so với chân sút và trái bóng

+ Sai lầm 3: Vị trí tiếp xúc giữa má chân và bóng sai dẫn đến đường bóng thay đổi, không đúng như mong muốn

+ Sai lầm 4: Chân trụ đặt quá gần hoặc xa bóng đồng thời mũi bàn chân trụ không đặt thẳng hướng bóng đi

+ Sai lầm 5: Cơ thể không cân bằng, nghiêng người về sau hoặc phía trước quá nhiều.

Trên đây là cách sút bóng mạnh bằng má trong mà chúng tôi gợi ý cho bạn, điều này bạn hãy luyện tập thường xuyên đồng thời tránh những lưu ý kể trên để có được kỹ thuật sút bóng bằng má trong tốt nhất nhé cho bạn.