Pressing là gì? Tìm hiểu lối đá pressing trong môn bóng đá

(GMT+7)

Pressing là gì? tìm hiểu chi tiết lối đá pressing trong môn thể thao vua. Làm thế nào để thoát được lối đá này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Khái niệm Pressing là gì?

Hiểu đơn giản thì Pressing chính là một loạt các kỹ thuật của một nhóm hoặc là toàn bộ đội bóng, với mục đích chính là tạo áp lực lên cầu thủ đối phương nhằm lấy lại bóng. Thường thì lối chơi này thường được các đội bóng không sở hữu bóng hoặc ít sở hữu bóng hơn đội kia sử dụng nhằm tăng cơ hội có bóng.Truy cập Hi88 xem thêm nhiều hình thức giải trí khác nữa.

Thông tin này có nhiều điểm lợi thế nhưng cũng có điểm hại. Lợi là nó giúp bạn có bóng nhưng cũng là điểm yếu chính khiến đội thất bại.

Khái niệm Pressing trong bóng đá
Khái niệm Pressing trong bóng đá

Có hai cách để bạn chơi Pressing như sau :

 • Cách một là bất ngờ ập vào đối phương để đàn áp trực tiếp khiến đối thủ bất ngờ và cướp bóng.
 • Cách hai là tiến hành khóa chặt hết những phương án chuyền bóng của đối thủ

2. Những cách thức đá Pressing phổ biến là gì

Hình thức chơi Pressing phổ biến nhất phải kể đến là :

 • Thông tin Pressing tấn công

Đây là hình thức đá mà 1 nửa đội bóng sẽ dồn lại ở phía sau đối phương còn nửa còn lại sẽ nằm ở bất cứ vị trí nào trên sân. Nhờ đó mà cầu thủ có sự kết hợp nhanh chóng và sớm ghi được bàn thắng vào lưới đối phương. Đây là lối chơi được được Jurgen Klinsmann – cựu danh thủ Đức Jurgen Klinsmann áp dụng thành công. sign up hi88 để trải nghiệm nhiều hình thức trò chơi đổi thưởng dự đoán khác nữa. 

 • Thông tin Pressing phòng ngự

Là cách tạo áp lực cho đối phương ngay ở phần sân nhà. Bởi nó đòi hỏi mọi thành viên trong đội cùng phải thực hiện. Với chiến thuật này khi bóng đã về chân là sẽ sớm di chuyển sang sân đối phương rồi tận dụng cơ hội để ghi bàn.

 • Lối chơi Pressing Midfield

Kiểu này là tạo áp lực ngay giữa sân, nghĩa là nửa đội sẽ di chuyển lên trên phía sân của đối phương, nửa còn lại sẽ phòng ngự ở trong sân của mình. Lối chơi này được đánh giá khá cao vì nó tạo áp lực trực tiếp đối với đối thủ và giúp bảo vệ được sân nhà.

 • Pressing khu vực

Là hình thức chơi mà chỉ gây áp lực đối với từng cầu thủ nhất định trong từng hoàn cảnh chứ không phải lúc nào cũng gây áp lực. Thường đối phưng sẽ dồn đưa bóng về biên, để hạn chế các hướng xử lý của đối phương.

3. Ưu và nhược điểm của chơi Pressing

Những ưu điểm của lối chơi Pressing

 • Giúp tạo áp lực nhất định với đối phương, khiến họ cảm thấy bị uy hiếp nên sẽ dễ dẫn tới mất bóng, từ đó dễ dàng cướp bóng nhanh hơn.
 • Nếu áp dụng hợp lý và ăn ý có thể tạo được những đường bóng mới đột phá và hiệu quả.
 • Tăng thêm những pha kiến tạo bóng mới bởi bóng sẽ được chuyển qua vị trí người khác.
 • Hỗ trợ đội bóng luôn nắm được thế chủ động ở trên sân cỏ, tránh bị động, tỷ lệ kiểm soát bóng tốt hơn, thế trận nhỉnh hơn.
 • Giúp cho hậu vệ phòng thủ có thể thực hiện phản công dễ dàng và hiệu quả hơn

Đối với đội yếu đây là cách để tăng cơ hội lấy bóng, điều chỉnh hợp lý sẽ có cơ hội ghi bàn cao.

Những nhược điểm của lối chơi Pressing

 • Thông tin này có thể khiến cầu thủ mất sức nhiều hơn, tiêu hao thể lực do phải vận động rất nhiều.
 • Trường hợp tính toán thiếu cẩn trọng dễ khiến đôi phương thoát khỏi vòng vây, không bảo vệ được khung thành và dễ bị ghi bàn.
 • Bạn sẽ khó cướp bóng nếu đối phương chơi kiểu truyền thống trực diện nghĩa là chuyền bóng chéo
 • Cần có đội hình với nhiều cầu thủ khỏe mạnh, sức bền cao, kỹ thuật nhanh và lối đá thông minh thì mới áp dụng Pressing được.

4. Cách thoát Pressing trong bóng đá

Nếu muốn thoát được lối đá này bạn càn mở rộng không gian chơi bóng, nói đơn giản hơn là nếu Pressing thu hẹp diện tích chơi bóng của bạn thì hãy mở rộng bằng cách đưa bóng ra biên thông qua những đường chuyền xa vượt tuyến, thậm chí là ra sau hậu vệ đối phương.

Tỉnh táo hơn thì bạn hoàn toàn có thể gài bẫy ngược lại với những đội bóng chơi Gegenpressing, tiến hành dồn ép họ về một góc sau đó tổ chức tấn công và phản công ở hướng ngược lại. Như vậy thì họ sẽ bị bất ngờ và không kịp phản công, tăng cơ hội ghi bàn.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi Pressing là gì, có những thông tin như thế nào, làm sao để thoát được thông tin đó. Chúc bạn luôn thành công.