Hướng dẫn cách tâng bóng cơ bản nhất cho người mới tập

(GMT+7)

Tâng bóng là cách tốt nhất để bạn có thể kiểm soát bóng trong chân theo ý mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách tâng bóng dễ nhất qua bài viết dưới đây. 

Kỹ thuật tâng bóng cơ bản bằng má trong

Chân trụ hơi khuỵu gối đồng thời chuyển trọng tâm cơ thể sang chân đó.

Khi bóng xuống ngang gối, chân tâng bóng nhấc gối đồng thời lắc má trong lòng bàn chân lên phía trên. Sau đó, dùng má trong lòng bàn chân đá nhẹ vào phần dưới của bóng để tâng bóng lên phía trên.

Tâng bóng bằng má ngoài

Chân trụ hơi khuỵu gối, ngã người về phía chân trụ và chuyển trọng tâm cơ thể sang chân trụ.

Khi bóng rơi xuống ngang đầu gối, chân tâng bóng nâng đầu gối lên, lắc má ngoài bàn chân lên phía trên rồi xoay ngang đá nhẹ vào phần dưới của bóng để tâng bóng lên phía trên.

Tâng bóng bằng mu bàn chân

Với kỹ thuật này, trước hết bạn phải xác định được chân trụ của mình là bên nào thì mới có thể thực hiện được. Hơi khuỵu gối chân trụ xuống, lúc này trọng tâm cơ thể được dồn hết về bên chân trụ.

Hướng dẫn cách tâng bóng cơ bản nhất cho người mới tập
Hướng dẫn cách tâng bóng cơ bản nhất cho người mới tập

Khi bóng rơi xuống ngang đầu gối cần phải thả lỏng khớp gối và cổ chân, sau đó vung cẳng chân nhẹ nhàng lên trên. Đồng thời để mũi bàn chân hơi cong lên và dùng mu bàn chân đá nhẹ vào phần dưới của bóng.

Cách tâng bóng bằng 2 chân

Đây là hình thức nâng cao của tâng bóng. Nếu anh em nào chỉ thuận 1 chân, thì khi bắt đầu tập bài tập này tôi khuyên anh em nên tập cả 2 chân luôn chứ khi anh em đã quen với việc tập bằng 1 chân thì khi chuyển sang 2 chân sẽ là rất khó.

Kỹ thuật tâng bóng bằng đầu

Cách tâng bóng bằng đầu là một kỹ thuật bóng đá nâng cao, yêu cầu người chơi phải có khả năng giữ thăng bằng tốt.

Cách thực hiện kỹ thuật tâng bóng bằng đầu như sau:

– Bước 1: Tư thế một chân trước, chân sau, dồn trọng tâm cơ thể vào cả 2 chân, hơi khuỵu gối. Cơ thể hơi ngả về phía sau, hướng phần trán lên trên, hai tay thả lỏng

– Bước 2: Khi bóng rơi xuống gần trán, thực hiện nhún thân trên cùng hai chân và đẩy người lên phía trên sao cho điểm tiếp xúc là trán và phần dưới bóng.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật đến cho bạn kqbd nhat một cách nhanh nhất, chính xác nhất.

Kỹ thuật tâng bóng bằng đùi

Đây là một trong những cách tâng bóng đơn giản nhất. Khi bóng rơi vừa tầm hãy nâng gối lên và dùng đùi của chân tâng bóng đá quả bóng lên. Hai tay mở rộng để giữ cân bằng cho cơ thể.

Cách tâng bóng vòng chân

Học cách tâng bóng vòng chân, đầu tiên bạn cần phải tâng bóng có độ kiểm soát cao

Một cách cải thiện tâng bóng có kiểm soát là tập tâng bóng bằng phần ngón chân

Để thực hiện thành công cú tâng bóng vòng chân thì lần cuối chạm bóng, bạn hãy sử dụng vùng má ngoài quanh ngón chân út của bạn, đồng thời đưa chân lên vòng xung quanh bóng. Bắt bóng cũng bằng chân đó khi bóng rơi xuống

Một số phương pháp luyện tập tâng bóng hiệu quả

– Thực hiện xen kẽ giữa tâng bóng cao và tâng bóng thấp hoặc có thể liên tục tâng bóng thấp nhưng không được vượt quá đầu gối.

– Thay đổi các bộ phận khác nhau trên cơ thể để tập tâng bóng như đùi, má trong, má ngoài, đầu…

– Kết hợp kỹ thuật tâng bóng với kỹ thuật tranh cướp bóng để nâng cao khả năng kiểm soát bóng.

– Phối hợp giữa tâng bóng với các bước di chuyển hoặc chạy dọc theo các chướng ngại vật, đường gấp khúc…

– Luyện tập khả năng tâng bóng thêm với túi lưới bằng cách tay cầm túi lưới và sử dụng các bộ phận trên đôi chân như đùi, má trong, má ngoài… để tiến hành tâng bóng.

Bài viết trên chúng tôi đã chỉ ra những cách tâng bóng cơ bản nhất cho người mới tập cho bạn đọc tham khảo. Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi chuyên mục Hậu trường của chúng tôi để cập nhật những tin tức bóng đá mới nhất.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật kết quả bóng đá Ý một cách nhanh nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi.