Top cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Việt Nam

(GMT+7)

Trong lịch sử bóng đá Việt Nam đã chứng kiến rất nhiều bàn thắng của các cầu thủ đem lại vinh danh của bóng đá nước nhà. Dưới đây là top cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Việt Nam mà phantichkeo.net chia sẻ.

Top cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Việt Nam

Lê Công Vinh (51 bàn thắng)

Top cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Việt Nam

Tiền đạo Công Vinh, anh sinh ngày 10/12/1985, tại Quỳnh Lâm, Quỳnh Lưu, Nghệ An. Tiền đạo Công Vinh là cầu thủ xuất chúng của bóng đá Việt Nam. Ngoài ra, cần cù bù khả năng là câu người ta hay nói khi đề cập về Vinh. Trong màu áo ĐT Việt Nam, Công Vinh chơi 83 trận và ghi 51 bàn thắng. Hiện giờ, Cầu thủ xứ Nghệ đang là người giữ kỷ lục cầu thủ Việt Nam ghi nhiều bàn thắng nhất trong màu áo đội tuyển.

Anh từng 3 lần nhận danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam vào những năm 2004, 2006, 2007. CV9 cùng đội tuyển quốc gia chinh chiến tại 7 giải đấu chính thức, trong đấy với 6 AFF Cup và 1 Asian Cup.

Lê Huỳnh Đức – 28 bàn thắng

Những năm cuối thập nên 90 của thế kỷ trước, Lê Huỳnh Đức chính là hung thần của những đội tuyển tại Đông Nam Á. Huỳnh Đức gắn bó với tuyển Việt Nam tổng cộng 9 năm, được coi là huyền thoại trong lịch sử đội tuyển, anh với tổng cộng 21 lần ghi bàn vào lưới những đội tuyển tại Đông Nam Á, tổng cộng 28 bàn thắng cho tuyển Việt Nam trên mọi đấu trường.

Nếu xét ở trường đấu Tiger Cup (nay là AFF Cup),anh chính là chân sút vĩ đại thứ 5 ở giải đấu này với 14 bàn thắng.

Công Phượng – cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Việt Nam

Nguyễn Công Phượng (sinh năm 1995, quê Nghệ An) là 1 trong những học viên tuyệt vời của Học viện bóng đá HAGL JMG của bầu Đức. Anh được người ngưỡng mộ gắn biệt danh “Messi Việt Nam” khi sở hữu thể hình hạn chế song mang khả năng đi bóng khéo léo và sút phạt sang trọng.

Theo hậu trường chia sẻ, từ khi năm 2015 cho tới hiện tại, Công Phượng đã ra sân 58 cuộc đấu ở cấp độ U23 Việt Nam và ghi tới 27 bàn thắng ở cấp độ này, 1 kỷ lục của bóng đá Việt Nam.

Ngoài ra Công Phượng cũng với được 4 bàn thắng cho U22 Việt Nam và với 3 pha lập công trong màu áo Olympic Việt Nam. Trước ấy Công Phượng cũng ghi được tới 14 bàn thắng cho U19 Việt Nam trong 2 năm 2013 và 2014 sau 22 lần ra sân. Nguyễn Công Phượng cũng nằm trong danh sách cầu thủ chạy nhanh nhất Việt Nam.

Nguyễn Hồng Sơn – 16 bàn

Tiền vệ có biệt danh Sơn “Công chúa” từng rất được hậm mộ trong làng bóng đá quốc gia Việt Nam cuối những năm 1999 và đầu những năm 2000. Tiền vệ của Thể Công được cho là 1 trong các cầu thủ tài giỏi đứng hàng đầu bóng đá nước ta. Thời bậc cao nhất phong độ, Hồng Sơn đước đánh giá rất cao nhờ kỹ thuật tốt, nhãn lực chiến thuật nhạy bén và năng lực ghi bàn thắng ấn tượng cho ĐTQG.

Nguyễn Văn Quyết (14 bàn thắng)

So có những người đàn anh như Huỳnh Đức, Hồng Sơn, tiền vệ đa năng Nguyễn Văn Quyết có dịp san bằng tỷ số ghi bàn ở ĐT đất nước ta.

Nguyễn Văn Quyết đang khoác áo Hà Nội FC tại V.League 2020, anh cũng chính là thủ quân của đội bóng Thủ đô. Trong màu áo ĐT Việt Nam, Quyết chơi 51 trận, ghi 14 bàn thắng.

Phan thanh bình – 13 bàn

Phan thanh bình cũng được xem là một chân sút gạo cội của bóng đá Việt Nam. Thời đỉnh cao phong độ, anh là mũi nhọn của ĐT quốc gia nhờ khả năng thi đấu tốc độ, kỹ thuật và luôn biết cách đưa quả bóng vào lưới đối thủ. Chân sút gốc Đồng Tháp đã thi đấu thăng hoa dưới triều đại của huấn luyện viên Alfred Riedl.

Top cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Việt Nam – Nguyễn Anh Đức – 12 bàn

Lão làng Anh Đức đã đi cùng tuyển Việt Nam từ 2006 cho đến năm 2019. Chân sút Becamex Bình Dương sở hữu khả năng dứt điểm khá ấn tượng. Tại AFF Cup 2018, tiện đạo Anh Đức đã ghi được 4 bàn thắng.

Trên đây là danh sách cẩu thủ ghi nhiều bàn nhất cho đội tuyển quốc gia, hy vọng bạn đã có cho mình kiến thức thể thao bổ ích rồi nhé!