Pvf là gì? Thông tin cần nắm về lò đào tạo bóng đá PVF?

(GMT+7)

PVF là gì? Đây là câu hỏi mà khá nhiều bạn trẻ đam mê bóng đá muốn tìm hiểu về lò đào tạo bóng đá trẻ này. Hãy cùng phantichkeo.net tìm hiểu những thông tin liên quan đến trung tâm này nhé.

PVF là gì?

Pvf là gì?

PVF là gì? Đây là tên viết tắt của Promotion fund of Vietnamese Football talents – PVF là Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam một tổ chức phi chính phủ hoạt động phi lợi nhuận thành lập vào năm 2009 với sự gia nhập của : Công ty CP Đầu tư và Thương mại PVF 10%, Công ty TNHH MTV Vinpearl 10%, Quỹ Thiện Tâm đóng góp 80% là các công ty trực thuộc VinGroup.

Theo Kingfun68 thì đây là 1 trong số ít trung tâm đào tạo bóng đá bài bản và quy mô tại Việt Nam mục tiêu đào tạo cầu thủ bóng đá trẻ hàng đầu tại Việt Nam cũng như Đông Nam Á.

Lịch sử hình thành phát triển của PVF là gì?

PVF là một trung tâm bóng đá được thành lập vào ngày 4/12/2008 và chính thức đi vào hoạt động vào năm 2009. Với sứ mệnh đào tạo và phát triển các tài năng trẻ bóng đá, sự kiện ra mắt chính thức của trung tâm đã thu hút được sự quan tâm của truyền thông Việt Nam cũng như quốc tế. Điều đáng nói là, lúc đó rất hiếm các lò đào tạo trẻ được thành lập ở Việt Nam.

Sau đó, vào ngày 12/6/2009, quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam đã khai giảng khóa đào tạo đầu tiên tại trung tâm, với sự tham gia của 50 học viện được tuyển chọn tài năng từ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Và đến nay, trung tâm PVF đã triển khai 5 mùa tuyển sinh và đã đào tạo thành công 190 học viên được tuyển chọn từ 51 tỉnh thành trên địa bàn cả nước.

Với nỗ lực không ngừng, ngày 24/09/2020, trung tâm PVF là gì đã được AFC cấp chứng nhận AFC Three-Star Academy, đây là mức cao nhất trong thang điểm đánh giá chất lượng của hệ thống đào tạo bóng đá trẻ ở châu Á, mà trước đó chỉ có 2 học viện đạt được là Jeonbuk Hyundai Motors FC (Hàn Quốc) và Aspire (Qatar) đủ để thấy độ chuyên nghiệp của trung tâm.

Tuy nhiên, vào ngày 2/02/2021, Vingroup đã chuyển giao toàn bộ PVF cho Tập đoàn Giáo dục Văn Lang, tạo ra nhiều sự chú ý và quan tâm từ dư luận.

Để tham khảo thêm nhiều thông tin thể thao, xổ số khác bạn có thể truy cập vào top ứng dụng đổi thưởng để xem và giải trí nhé.

Cơ sở vật chất của PVF ra sao?

Trung tâm PVF được trang bị hệ thống sân tập và sân thi đấu hiện đại, đảm bảo điều kiện thi đấu tốt nhất cho các học viên. Hơn nữa, với hệ thống phòng tập giả lập 360s và thiết bị PlayerTek theo dõi hiệu suất thi đấu của cầu thủ trong quá trình tập luyện, PVF mong muốn tạo ra môi trường đào tạo cầu thủ chuyên nghiệp nhất và giúp các tài năng trẻ phát triển toàn diện cả về kỹ năng và thể chất.

Sau hơn 10 năm hoạt động, trung tâm PVF đã trở thành một trong những trung tâm đào tạo bóng đá trẻ hàng đầu tại Việt Nam.

Thành tích Câu lạc bộ bóng đá PVF là gì?

Danh hiệu

– Có 9 lần giành chức Á quân các giải trẻ Quốc gia

– Mang về 16 chức Vô địch các giải trẻ Quốc gia

– Với 8 lần Vô địch các giải trẻ Quốc tế, trong đó có những giải có các đội trẻ mạnh của các CLB hàng đầu:

– Với 3 lần Á quân và 2 lần giành giải 3 các giải trẻ Quốc tế.

Thành tích quốc tế pvf là gì?

– Cấp độ U15 PVF xếp thứ 8/24 tại Rotterdam Cup 2019.

– WeChoiceAwards 2018 vinh danh PVF ở hạng mục Dự án CSR Truyền cảm hứng.

– Trung tâm này đã nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch.

– Cấp độ U13 của trung tâm đứng thứ 8/24 đồng thời giành giải Fairplay tại Carpentras Cup, Pháp năm 2019.

– Cấp độ U13 của trung tâm xếp thứ 9/10 tại Giải quốc tế 13 Lenanrt Johansson tại Thụy Điển năm 2019.

Xem thêm: Dự đoán là gì? Dự đoán bóng đá bị xử phạt như thế nào

Xem thêm: Football pitch là gì? Ý nghĩa của Football pitch trong bóng đá

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về pvf là gì, hy vọng rằng anh em đã nắm được các thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.