Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới là ai?

(GMT+7)

Danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới. Đây cũng chính là một thành tích vẻ vang trong sự nghiệp của mỗi cầu thủ. Bạn có thắc mắc họ là ai không? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới

Bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới, với hàng triệu người yêu mến và theo dõi. Trong số đó, việc ghi bàn là một trong những thước đo quan trọng nhất để đánh giá khả năng của một cầu thủ. Vì thế, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá số thế giới.

Josef Bican – 805 bàn

Josef Bican là một tiền đạo người Áo gốc Czech, sinh năm 1913 và mất năm 2001. Ông được coi là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá với tổng số 805 bàn thắng. Bican đã chơi cho nhiều đội bóng khác nhau trong sự nghiệp của mình, bao gồm Rapid Vienna, Slavia Prague và Admira Vienna.

Romario – 772 bàn

Romario là một tiền đạo người Brazil, sinh năm 1966. Ông được coi là một trong những cầu thủ tấn công hay nhất trong lịch sử bóng đá, và đã ghi được tổng cộng 772 bàn thắng trong sự nghiệp của mình. Romario đã chơi cho nhiều đội bóng khác nhau, bao gồm PSV Eindhoven, Barcelona và Flamengo.

Pele – 767 bàn

Pele là một tiền đạo người Brazil, sinh năm 1940. Ông được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá, và đã ghi được tổng cộng 767 bàn thắng trong sự nghiệp của mình. Pele đã chơi cho Santos và New York Cosmos trong suốt sự nghiệp của mình.

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới là ai?

Ferenc Puskas – 746 bàn

Ferenc Puskas là một tiền đạo người Hungary, sinh năm 1927 và mất năm 2006. Ông được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá, và đã ghi được tổng cộng 746 bàn thắng trong sự nghiệp của mình. Puskas đã chơi cho đội tuyển quốc gia Hungary và cả Real Madrid trong suốt sự nghiệp của mình.

Lionel Messi – 706 bàn

Lionel Messi là một tiền đạo người Argentina, sinh năm 1987. Ông là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá, và đã ghi được tổng cộng 706 bàn thắng trong sự nghiệp của mình. Messi đã chơi cho Barcelona và đội tuyển Argentina trong suốt sự nghiệp của mình, và đang tiếp tục ghi bàn thắng ty le du doan cao nhất mỗi trận anh ra sân ở đẳng cấp cao nhất của bóng đá.

Cristiano Ronaldo – 681 bàn

Cristiano Ronaldo là một tiền đạo người Bồ Đào Nha, sinh năm 1985. Ông được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá, và đã ghi được tổng cộng 681 bàn thắng trong sự nghiệp của mình. Ronaldo đã chơi cho nhiều đội bóng khác nhau, bao gồm Manchester United, Real Madrid và Juventus.

Gerd Muller – 665 bàn

Gerd Muller là một tiền đạo người Đức, sinh năm 1945. Ông được coi là một trong những cầu thủ tấn công tài năng nhất trong lịch sử bóng đá, và đã ghi được tổng cộng 665 bàn thắng trong sự nghiệp của mình. Muller đã chơi cho Bayern Munich và đội tuyển quốc gia Đức trong suốt sự nghiệp của mình.

Ferenc Deak – 576 bàn

Ferenc Deak là một tiền đạo người Hungary, sinh năm 1907 và mất năm 1977. Ông được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá, và đã ghi được tổng cộng 576 bàn thắng trong sự nghiệp của mình. Deak đã chơi cho các câu lạc bộ khác nhau trong sự nghiệp của mình, bao gồm Ferencvaros và MTK Budapest.

Eusebio – 552 bàn

Eusebio là một tiền đạo người Bồ Đào Nha, sinh năm 1942 và mất năm 2014. Ông được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá, và đã ghi được tổng cộng 552 bàn thắng trong sự nghiệp của mình. Eusebio đã chơi cho Benfica và đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha trong suốt sự nghiệp của mình.

Tulio Maravilha – 575 bàn

Tulio Maravilha là một tiền đạo người Brazil, sinh năm 1969. Ông được coi là một trong những cầu thủ ghi bàn tài năng nhất trong lịch sử bóng đá, và đã ghi được tổng cộng 575 bàn

Như vậy, đây là 10 cầu thủ ghi bàn thắng nhiều nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Họ là những cầu thủ tài năng và nỗ lực không ngừng nghỉ trong sự nghiệp của mình, đã góp phần tạo nên những kỷ lục và huyền thoại trong lịch sử bóng đá. Dù là từ các thập kỷ trước đến hiện tại, những cái tên này luôn được nhắc đến với sự ngưỡng mộ và tôn vinh từ những người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới.

Xem thêm: Top 5 cầu thủ đắt giá nhất thế giới hiện nay là ai?

Xem thêm: Top cầu thủ đẹp trai nhất thế giới theo ChatGPT bình chọn