Bật mí 5 cách xem tướng gà chọi chuẩn chiến kê cho người mới

(GMT+7)

Mọi sư kê đều mong muốn có được cho mình một chiến kê thực sự xuất sắc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xem tướng gà chọi chuẩn để đánh giá. Đó là kết quả của kinh nghiệm nhiều năm quan sát và chinh chiến. Bởi vậy, nếu bạn là một người mới thì có thể tham khảo bài viết sau.

Bí quyết xem tướng gà chọi đỉnh cao có thể bạn chưa biết

Nhắc đến xem tướng gà, những người lâu năm trong giới chắc không còn quá xa lạ với câu “Nhất thủ, Nhì vĩ, Tam hình, Tứ túc”. Đây là sự đúc kết kinh nghiệm của những người đi trước để lại, nhất là đối với những tân thủ. 

Trình tự xem này được áp dụng khá nhiều và cho kết quả tương đối chính xác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử áp dụng một vài phương pháp khác như xem gà bố mẹ,…để đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất.

(Nhất thủ, Nhì vĩ, Tam hình, Tứ túc là cách nhiều người sử dụng khi chọn gà)
(Nhất thủ, Nhì vĩ, Tam hình, Tứ túc là cách nhiều người sử dụng khi chọn gà)

Xem tướng gà thông qua con bố mẹ

Thông thường, cách này được áp dụng khi bạn muốn xem tướng gà giống. Gà bố mẹ là yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định đời sau có phẩm chất như thế nào. Do đó bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề này bởi vì bố mẹ không tốt thì đời con sẽ không thể thừa hưởng các đặc tính tốt được.

Nhất thủ – xem mặt đầu tiên

Xem mặt là yếu tố được đặt lên hàng đầu khi xem tướng gà chọi. Trên đầu gà có khá nhiều bộ phận mà các sư kê cần quan sát:https://daga88.live/

  • Mắt: nên chọn những con có mắt màu trắng dã, mắt ếch, mắt vàng thau, mắt rắn hổ. Kích thước con ngươi càng nhỏ càng tốt. Gà mắt xếch, láo game hay mắt hạt cau thì bạn nên lựa chọn ngay. Bởi đây là những chiến kê hung bạo, máu chiến, có kĩ thuật và tốc độ.
  • Mào: Có 3 loại mào mà anh em nên lưu ý vì đó là mào gà chọi tốt. Đó là chỉ thiên, mào công và mào vua.
  • Mỏ ngắn, to khoẻ, hàm rộng là những đặc điểm của một chiến kê thực thụ
(Mặt gà cần được lưu ý đầu tiên khi xem tướng)
(Mặt gà cần được lưu ý đầu tiên khi xem tướng)

Nhì vĩ – lông thứ hai

Lông gà cũng cần được lưu tâm. Một con gà tốt sẽ có bộ lông óng ả, mềm mượt, số lượng đều khắp các phần trên cơ thể. Ba màu lông bạn nên lựa chọn chính là màu điều, màu ghi và đen bóng.

Tam hình – dáng vẻ bên ngoài là điều thứ ba

Gà có dị tật sẽ không bao giờ được lựa chọn. Bạn nên chọn các chú gà có cơ thể vạm vỡ, khoẻ khoắn. Theo quan sát của các nền tảng trò chơi thomo live thì gà nào có dáng đứng càng oai phong, vững chãi thì càng tốt bởi nó không chỉ có sức khoẻ mà còn đầy kĩ năng. Đó hứa hẹn sẽ trở thành một thần kê xuất sắc.

(Gà có dáng đứng oai vệ có bản lĩnh thi đấu tốt)
(Gà có dáng đứng oai vệ có bản lĩnh thi đấu tốt)

Tứ túc – vảy gà chọi

Ngoài các yếu tố trên thì xem vảy gà chọi cũng là một yếu tố then chốt. Tranh cãi về vấn đề xem vảy gà vẫn luôn là một đề tài muôn thuở. Tuỳ thuộc vào vị trí, loại vảy mà tính chất xấu tốt là khác nhau.

Tổng kết:

Như vậy, chúng tôi vừa điểm qua một vài điểm cần lưu ý khi xem tướng gà chọi cho các sư kê đặc biệt là người mới. Mong rằng các bạn có thể áp dụng thành công. Thân ái