Tiểu sử cầu thủ Teden Mengi và hành trình phát triển

(GMT+7)

Tiểu sử cầu thủ Teden Mengi – Cầu thủ trẻ chuyên nghiệp người Anh đang chơi ở vị trí trung vệ cho CLB Manchester United. Cùng hậu trường bóng đá đi tìm hiểu cụ thể về Teden Mengi nhé.

Tiểu sử cầu thủ Teden Mengi

Teden Mambuene Mengi sinh ngày 30/4/2002, cầu thủ trẻ tuổi sở hữu nhiều thành tích ấn tượng. Mengi sinh ra ở Manchester và gốc là người Angola. Anh học trường Wright Robinson College ở Gorton, Manchester và cầu thủ trẻ này đã vinh dự có trận ra mắt tại đội một của giải UEFA Europa League vào tháng 8 năm 2020.Anh đã trải qua một hành trình thi đấu trẻ hứa hẹn tại Manchester United và đã có một số kỳ nghỉ cho mượn để tích luỹ kinh nghiệm. Dưới đây là một số thông tin về sự nghiệp thi đấu của Teden Mengi:

Tiểu sử cầu thủ Teden Mengi
Tiểu sử cầu thủ Teden Mengi

Manchester United U23

Teden Mengi đã nổi bật trong lò đào tạo của Manchester United và thường thi đấu cho đội U23 của câu lạc bộ. Anh đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển và thể hiện tài năng của mình trong các giải trẻ và trong môi trường đào tạo của Manchester United.

Mengi được thi đấu cho U16, U18, U23 của Man Utd trước khi ký hợp đồng chuyên nghiệp vào tháng 9/2019. Mặc dù cũng đã có lần xuất hiện trên ghế dự bị của United ở trận gặp Astana tại Europa League vào ngày 28 tháng 11 năm 2019. Tuy nhiên dù thế nào thì MU cũng chỉ giành vỏn vẹn được 1 điểm ở trận hòa tỷ số bóng đá hôm nay 1-1.

Đến ngày 5/8/2020, Mengi được vào sân thay người trong trận gặp LASK tại Europa League. Từ đó Mengi được đôn lên đội 1 ngày 17/9/2020 và tháng 2/2021 thì được cho mượn tại CLB Derby County.

Tháng 1 /2022, Mengi gia nhập CLB Championship là Birmingham dưới dạng cho mượn của mùa giải 2021–22. Ở đây anh đã gây ấn tượng nhưng lại bị chấn thương gân khoeo làm hạn chế số lần ra sân cũng như con đường sự nghiệp bị gián đoạn.

Preston North End (Cho mượn)

Mùa giải 2020-2021, Teden Mengi được cho mượn đến câu lạc bộ Preston North End, thi đấu trong EFL Championship (hạng đấu thứ hai ở Anh). Tại đây, anh có cơ hội thi đấu thường xuyên và tích luỹ kinh nghiệm đáng kể trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp.

Phong thông tin bóng của Teden Mengi

Linh hoạt trong thông tin: Teden Mengi được đánh giá là một hậu vệ trẻ linh hoạt, có khả năng di chuyển nhanh chóng và linh hoạt trên sân. Điều này giúp anh có thể dễ dàng theo kèm các tiền đạo đối phương và tham gia vào các pha cản phá và cản trở.

Chiến Thuật và Định Vị: Mengi có khả năng định vị tốt và thường đặt mình ở đúng vị trí để cản trở đối thủ. Anh có thể đọc trận đấu và dự đoán tình hình để đứng đúng vị trí để cản phá các pha tấn công của đối thủ.

Teden Mengi là ai
Phong thông tin bóng của Teden Mengi

Tương tác bóng tốt: Mengi được biết đến với khả năng tương tác tốt với bóng. Anh có thể đảm bảo rằng các pha giữ bóng và phát bóng của mình đạt được sự chính xác, giúp đội có thể duy trì quá trình kiểm soát trò chơi.

Thể lực và tốc độ: Teden Mengi có tốc độ và thể lực tốt, giúp anh theo kèm các tiền đạo nhanh và tham gia vào các pha bắt đối thủ việt vị. Sự thể lực giúp anh duy trì hiệu suất trong suốt trận đấu và cản trở các pha tấn công đối phương.

Khả năng xây dựng tấn công: Mengi cũng tham gia vào việc xây dựng tấn công từ phần sâu của sân. Anh có khả năng phát bóng dài và tham gia vào việc đẩy lên để tạo ra thế trận tấn công cho đội.

Xem thêm: Ronaldo có bao nhiêu cúp C1 trong sự nghiệp cầu thủ?

Xem thêm: Top hậu vệ Bayern Munich xuất sắc nhất của CLB

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã gửi đến bạn thông tin về Teden Mengi và những cống hiến của Teden Mengi trong sự nghiệp bóng đá nhé.