Hậu vệ là gì? Vai trò của vị trí hậu vệ trong bóng đá?

(GMT+7)

Bạn có biết trong bóng đá, hậu vệ là gì không, có bao nhiêu vị trí hậu vệ trong bóng đá hay chưa? Hôm nay phantichkeo.com sẽ giúp bạn tìm kiếm câu trả lời nhé!

1.Hậu vệ là gì?

Hậu vệ là gì? Vai trò của vị trí hậu vệ trong bóng đá?

Hậu vệ là vị trí thi đấu dưới hàng tiền vệ và ngay trước mặt thủ môn. Họ mang nhiệm vụ hỗ trợ thủ môn, ngăn cản đối thủ tấn công và làm bàn.

Những cầu thủ hậu vệ đóng vai trò chặn lại các đường bóng của đối phương trước khi bóng được đưa vào vòng cấm địa, gây nguy hiểm cho khung thành.

2.Vai trò của vị trí hậu vệ trong bóng đá?

Trung vệ hay còn gọi với cái tên là hậu vệ trọng điểm, thường ký hiệu là CB. Nhiệm vụ chính của trung vệ ấy là theo kèm và ngăn chặn tiền đạo đối phương có khoảng trống dứt điểm.Đây là vị trí chơi ở chính giữa của hàng hậu vệ, ngoài nhiệm vụ bảo vệ khung thành an toàn, trung vệ còn với thể đảm đương những nhiệm vụ khác trên sân. Trong những tình huống đá phạt, trung vệ sẽ thường tham dự ko chiến để ghi bàn.

Hậu vệ quét: là vị trí chơi tốt nhất trong hàng hậu vệ, được ký hiệu là SW. Nhiệm vụ chính của hậu vệ thòng chính là ngăn cản tiền đạo, phá bóng ra khỏi cầu môn.Để chơi tốt vị trí hậu vệ quét, cầu thủ cần với các tố chất như có khả năng đọc cảnh huống thấp, suy đoán nhanh.Tuy nhiên, hậu vệ quét còn có nhiệm vụ khởi động tấn công từ chính vị trí của mình. Cho nên, vị trí SW cần sở hữu khả năng chuyền bóng và khống chế bóng thấp.

>>> Top 10 hậu vệ cảnh phải hay nhất thế giới ở thời điểm hiện tại

Hậu vệ biên:Hậu vệ biên thi đấu ở 2 hành lang cánh. Nhiệm vụ của họ là ngăn cản sự thâm nhập của đối phương trong khoảng hai tuyến phố biên. phấn đấu đoạt bóng lúc đối thủ phối hợp ở hai hành lang cánh và ngăn chặn các tình huống tạt bóng từ hai biên. Vị trí biên sở hữu thể thi đấu rộng hơn so với trung vệ nơi hàng thủ. Họ mang thể di chuyển vào trong để tương trợ phòng thủ, giảm đi khoảng trống trước vòng 16m50 của đối phương.

Hậu vệ tấn công biên: Hậu vệ tấn công biên là sự phối hợp của 2 vị trí tiền vệ cánh và hậu vệ biên. Họ ko chỉ tham dự vào công tác phòng thủ mà còn thường xuyên lên tương trợ tấn công lúc đội bóng cần thêm hàng ngũ. Vì cần chuyển di lên xuống liên tiếp, các vị trí tiến công biên cần mang thể lực phải chăng, sức bền dẻo dai để thi đấu trong suốt 90 phút. Tuy nhiên, tốc độ cũng là 1 buộc phải quan trọng có các cầu thủ tấn công biên.

Một số hậu vệ nổi tiếng hiện giờ được nhiều người hâm mộ như: Philipp Lahm, David Alaba, Branislav Ivanović, Patrice Evra, Daniel Alves, Jordi Alba, Pablo Zabaleta, Marcelo, Đoàn Văn Hậu, Vũ Văn Thanh…

Trên đây là các thông tin mà hậu trường chia sẻ về vị trí hậu vệ và vai trò, nhiệm vụ của họ trong đội hình thi đấu. Hậu vệ là một vị trí đóng vai trò rất quan trọng trong một đội bóng.