Hat trick là gì? Những cú hat trick trong lịch sử bóng đá

(GMT+7)

Hat-trick là gì? Thuật ngữ này thường được dùng trong bóng đá nhưng không phải ai cũng hiểu hết về nó. Hãy cùng phantichkeo.net tìm hiểu nhé!

Hat-trick là gì?

Hat trick là gì? Những cú hat trick trong lịch sử bóng đá

Trong bóng đá thì Hat-trick được hiểu là cầu thủ mang thể ghi được 3 bàn thắng trở lên trong một cuộc chiến.Khi có 1 cầu thủ lập được Hattrick thì sẽ có bình luận viên nói về điều này. Pha ghi được bàn thắng thứ 3 của cầu thủ ấy chính là pha lập Hattrick…

Để có thể ghi được 3 bàn thắng trong cùng một cuộc đấu là điều không phải đơn giản vì tính kỷ luật trong bóng bóng đá được đề cao. Do vậy, các đội bóng để bị thủng lưới là rất ít, đặc trưng là các cầu thủ có khả năng ghi được nhiều bàn thắng đều bị hậu vệ của đội đối phương kèm rất chặt.

Chính vì thế, nếu có cầu thủ nào lập được hat-trick sẽ được giới truyền thông và người mến mộ biểu dương nhiệt tình.

Nguồn gốc của từ hattrick

Bên cạnh khái niệm liên quan đến lập hattrick là gì, nhiều người còn chưa biết nguồn gốc của từ hattrick. Hattrick là 1 từ trong tiếng Anh, dù rất nổi tiếng trong bộ môn bóng đá nhưng nó lại không bắt nguồn từ bóng đá.

Theo lịch sử, xuất xứ của từ hattrick bắt nguồn trong khoảng thời trung cổ. những ông vua thời kỳ này thường có những chú hề chuyên dụng cho. Họ thường được gọi là “The King’s buffoon” với mục đích mua vui cho nhà vua. lúc họ khiến vua cười đến 3 lần trong 1 cuộc biểu diễn, nhà vua ban thưởng cho những chú hề này một loại mũ (tiếng Anh là hat).

Sau này, cụm trong khoảng hattrick được dùng lần đầu tiên trong thể thao. Đấy chính là đối mang bộ môn Cricket. lúc 1 cầu thủ ghi được điểm ở 3 lần giao bóng liên tục họ được coi như vừa lập hattrick. Từ hattrick được dùng để biểu lộ cử chỉ ngả mũ thán phục dành cho những cầu thủ này. Đồng thời, họ còn được trao tặng 1 cái mũ mới của đội đấy. Giống như cách nhà vui ban thưởng cho các chú hề ngày xưa.

Những cú hat trick trong lịch sử bóng đá

Messi là người lập hattrick để đời trong sự nghiệp

Messi là cái tên nổi bật nhất lúc trả lời câu hỏi Hattrick là gì nhất. Sự nghiệp thi đấu của cầu thủ này đến năm 2018 mang 44 cú hattrick được tạo nên. Trong đó phải kể đến 28 cú trong giải vô địch đất nước Tây Ban Nha Liga. Đầu tháng 9 trong cuộc chiến gặp PSV trên sân Nou Camp, Messi đã lập cú Hattrick mới nhất của mình.

Càng thi đấu, Messi Hattrick càng cho thấy sự lợi hại ở các tình huống cố định. với loại chân trái ma thuật của mình, chủ sở hữu FIFA The Best 2019 luôn biết cách khiến đối thủ phải trả giá sau mỗi pha phạm lỗi trước vòng cấm.

Kỷ lục hat trick Ronaldo

Cristiano Ronaldo là cầu thủ có sức ghi bàn thắng rất hủy diệt, anh cũng chính là người nắm giữ được nhiều kỷ lục hat trick ở những giải đấu. Tính đến năm 2018, anh đã ghi được 51 cú hat trick. Trong lịch sử bóng đá châu Âu, anh chính là cầu thủ ghi nhiều bàn thằng và hat trick nhất hiện tại.

Tài kỳ World Cup 2018, Ronaldo đã lập được được cú hat trick và lưới của thủ thành xuất sắc nhất thế giới David De Gea. Cú hat trick này đã làm nên danh tiếng của Ronaldo có các kỷ lục thế giới mới. Đây cũng chính là cú hat trick thứ 51 trong lịch sử FIFA World Cup.

>>>Lỗi chạm tay trong bóng đá và những điều cần biết?

Hy vọng rằng với những kiến thức mà hau truong bong da chia sẻ thì bạn đọc đã có được cho mình kiến thức thể thao rồi nhé!