BĐQT 5/8: Harry Kane nhận cảnh báo từ huyền thoại MU

(GMT+7)

BĐQT 5/8: Huyền thoại Sir Alex Ferguson gián tiếp cảnh báo Harry Kane thông qua những nhận xét về chủ tịch CLB Tottenham.

Harry Kane nhận cảnh báo từ huyền thoại MU

Cựu HLV huyền thoại Manchester United Sir Alex Ferguson đã cảnh báo Harry Kane về vấn đề anh phải đối mặt khi nổi loạn đòi rời Tottenham.

Kane đã nói rõ anh muốn chia tay Tottenham sau nhiều năm gắn bó mà không có danh hiệu nào. Không chỉ nói suông, Kane đã bỏ các buổi tập gần đây nhằm gây sức ép lên BLĐ Tottenham. Tuy nhiên, chủ tịch Tottenham Daniel Levy là người rất cứng rắn và lọc lõi trên thị trường chuyển nhượng.

Ông luôn bán cầu thủ với giá cao nhất có thể. Levy không có khái niệm thỏa hiệp. CLB nào đáp ứng đúng mức giá Levy đưa ra thì ông mới bán người. Trong trường hợp của Kane, Levy đòi số tiền chuyển nhượng lên đến 160 triệu bảng Anh.

Manchester City, đội bóng có tham vọng lớn nhất mua Kane không sẵn sàng trả mức phí lớn đến như vậy cho Kane. Nhưng từ vụ Tottenham để Gareth Bale đến Real Madrid năm 2013 với giá 90 triệu bảng Anh hay Kyle Walker đến chính Man City giá 47 triệu bảng Anh năm 2016, Levy đều biết cách thu về cho Tottenham những món lợi khổng lồ.

Bình luận trong quá khứ về Levy của HLV huyền thoại Manchester United Sir Alex Ferguson cho thấy Kane không dễ thực hiện ước mơ của mình. Tiền đạo đội trưởng tuyển Anh này còn đến 3 năm hợp đồng với Tottenham. Kane gắn bó với Tottenham từ năm 11 tuổi đến nay.

Sir Alex Ferguson từng nhắc đến thương vụ MU mua Michael Carrick từ Tottenham vào năm 2006 với giá 18,6 triệu bảng Anh trong cuốn tự truyên của mình.

BĐQT 5/8: Harry Kane nhận cảnh báo từ huyền thoại MU

Sir Alex chia sẻ: “Tôi phải nói rằng cuộc đàm phán đó rất khó khăn và diễn ra trong thời gian dài. Tôi nhớ rằng mình nghĩ thương vụ này sẽ hoàn tất. David Gill đã gọi cho tôi đến sân golf để nói rằng Tottenham muốn nhiều tiền hơn.

Gill đã nói đùa “Daniel Levy là nhân vật điển hình”. Rất khó để đàm phán nhưng cuối cùng chúng tôi đã giải quyết được vấn đề. Kể từ khi Carrick đến Manchester United, cậu ấy đã có một sự nghiệp tuyệt vời”.

Ferguson sau đó mô tả cuộc đàm phán ký hợp đồng với Dimitar Berbatov với giá 30,75 triệu bảng Anh năm 2008. Viết trong cuốn sách “Sir Alex Ferguson, tự truyện của tôi”, Ferguson đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với cách Levy tiếp cận mọi thứ.

HLV người Scotland cho biết: “Bạn không thể thảo luận cả hai mặt của vấn đề với Daniel Levy. Đó chỉ là vấn đề của ông ấy và Tottenham, không gì hơn. Đó không phải là điều xấu từ quan điểm về CLB là trên hết của ông ấy”.

Cựu giám đốc điều hành Dinamo Zagred, Zdravko Mamic từng thực hiện đàm phán với Tottenham về vụ chuyển nhượng Luka Modric năm 2008 cũng đánh giá Levy, 59 tuổi là người cứng rắn.

Để giúp quý đọc giả có những cái nhìn chi tiết về trận đấu xắp diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn nhan dinh bong da chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Harry Kane không đáng với số tiền 160 triệu

Chân sút 28 tuổi gây tranh cãi khi quyết định ‘đình công’, không trở lại tập cùng Tottenham sau kỳ nghỉ nhằm tạo áp lực ra đi, với điểm đến mong muốn là Man City.

Thất vọng với một Tottenham gắn bó từ thời niên thiếu nhưng thiếu tham vọng chiến thắng, bao năm không có một danh hiệu, Harry Kane đã yêu cầu được rời CLB.

Mức giá 160 triệu bảng là con số mà Chủ tịch Levy và Tottenham yêu cầu từ Harry Kane cho bất cứ đội bóng nào muốn sở hữu đội trưởng tuyển Anh, người còn hợp đồng đến hè 2024.

Theo cựu cầu thủ Darren Bent, nếu Tottenham giữ nguyên giá trên, khả năng Harry Kane là bất khả thi.

“Harry Kane là một trong những trung phong hay nhất thế giới, nhưng anh ấy không đáng giá 160 triệu bảng.

Bây giờ anh ấy 28 tuổi, đã trải qua những chấn thương,… tôi không nghĩ Harry Kane tương xứng với số tiền nhiều như vậy.

Man City có tiền để đáp ứng Tottenham, nhưng Pep Guardiola và các chủ sở hữu có lẽ đều đang nghĩ ‘không, 160 triệu bảng là quá nhiều”.

Có thể là 100 triệu bảng hoặc 120 triệu bảng thì phù hợp với Harry Kane hơn.

Nhưng nếu Daniel Levy nói rằng, ông ấy muốn 140 triệu bảng, 150 triệu bảng hay 160 triệu bảng, Man City không sẵn sàng trả khoản đó thì sẽ không ai trả cả. Và kết quả là Harry Kane phải ở lại và thi đấu cho Tottenham”.

Nhằm giúp khán giả theo dõi chi tiết về giải đấu Bundesliga, chúng tôi mang đến cho quý khán giả kết quả bóng đức nhanh nhất qua từng vòng đấu giúp bạn có cái nhìn chi tiết về giải đấu này.